[tintuc]

Lắp điện mặt trời cần bao nhiêu diện tích mái ?

 

Contents

-          Để lắp điện mặt trời cần nhiều diện tích không ?

-          Loại mái nào có thể lắp được hệ thống năng lượng mặt trời?

 

Ngày nay, nhu cầu lắp đặt điện năng lượng mặt trời ngày càng nhiều, rất nhiều khách hàng muốn lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho hộ gia đình và doanh nghiệp, nhà máy, trường học, khách sạn…HTP Solar luôn nhận được rất nhiều thắc mắc của khách hàng, họ luôn đặt ra câu hỏi rằng: Để lắp một hệ thống điện mặt trời cần nhiều diện tích không ? Mái nhà tôi là mái tôn hoặc mái bằng thì có lắp được không ?

 

Để lắp điện mặt trời cần nhiều diện tích không ?

 

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng pin với công suất và diện tích khác nhau, kích thước của một tấm pin JA Solar 410w dao động trong khoảng 2,2 m². Khi thiết kế khung giàn, giá đỡ chúng ta luôn tính cả khoảng cách giữa các tấm pin khoảng 50 cm để đi lại và vệ sinh tấm pin. Như vậy có thể tính được 1kW cần khoảng từ 5 – 6 m².

Bây giờ ta sẽ quy ra số kW mà khách hàng có thể lắp được dựa trên diện tích mái nhà mình:

Bảng ước tính trên được tính toán với điều kiện là mái phẳng. Công suất lắp được có thể thay đổi, còn phụ thuộc vào hướng mái, diện tích mái có thể sử dụng được do không bị che phủ.

 

Loại mái nào có thể lắp được hệ thống năng lượng mặt trời?

 

Hiện nay HTP đã thi công nhiều công trình trên nhiều loại kết cấu mái khách nhau, một số dạng mái phổ biến mà chúng tôi đã thi công: